แฟชั่นการแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่าง

ปิดจุดด้อย โชว์จุดเด่น กับเทคนิคการแต่งตัวตามแฟชั่นให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง

เคยไหมคะ ที่บางครั้งแต่งตัวปกติ แต่กลับทำให้รู้สึกว่าตัวเองอ้วนกว่าความเป็นจริง ทั้ง ๆ ที่ก่อนใส่เสื้อผ้าก็ไม่ได้ดูอ้วนขนาดนั้น หรือบางครั้ง แต่งออกมาถ่ายรูป กลับดูอ้วนเหมือนคนละคนเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนเริ่มไม่กล้าลองแต่งตัว หรือเปลี่ยนสไตล์ใหม่ ๆ เลือกที่จะแต่งแบบที่ตัวเองเคยชิน และมั่นใจ ว่าลุคนี้แหละ ที่เหมาะกับตัวเอง ทำให้ดูไม่อ้วน

ซึ่งจริง ๆ แล้วการแต่งตัวนั้น เราจำเป็นจะต้องเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเองค่ะ เพราะร่างกายของเรามีส่วนโค้งเว้าที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเราจะต้องมีเทคนิค หรือเคล็ดลับในการแต่งตัว เพื่อโชว์จุดเด่นของเราออกมา ให้ดูหุ่นดี มีเสน่ห์ ปิดบังจุดด้อย และช่วยให้เรามั่นใจในการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยจะพามารู้จักกับเทคนิคการเลือกเสื้อผ้า ตามแฟชั่น ยังไงให้ไม่ตกเทรนด์ และเหมาะกับหุ่นของสาว ๆ จะเป็นยังไงนั้น มาลองดูกันค่ะ

เทคนิคเลือกเสื้อผ้าตามเทรนด์ให้เหมาะกับรูปร่าง

พราะหุ่นของสาว ๆ แต่ละคนมีจุดดี จุดด้อย แตกต่างกันไป ดังนั้น เราต้องมารู้จักรูปร่างของเราให้ดีก่อน ว่ามีลักษณะแบบไหน ถึงจะเลือกเสื้อผ้าที่สามารถดึงจุดเด่น และปกปิดจุดด้อยของเราให้ได้มากที่สุด

เสื้อคอกว้าง

สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล หรือรูปเพชร

คือสาวที่มีช่วงไหล่ สะโพก และเอวที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้ดูเหมือนเป็นส่วนเดียวกัน และยังทำให้ดูมีรูปร่างที่ค่อนข้างท้วม เพราะว่าไขมันในร่างกายมักจะไปสะสมในบริเวณช่วงเอวค่อนข้างสูง คอสั้น ทำให้ช่วงขาจะเป็นช่วงที่ดูเพรียว และเป็นจุดเด่นที่สุดของสาว ๆ ที่มีหุ่นในรูปทรงนี้

เสื้อ : ควรเลือกเสื้อที่คอค่อนข้างกว้าง และมีทรงเข้ารูป จะช่วยทำให้คอดูยาวขึ้น และช่วงตัวดูผอมลง

กางเกง หรือกระโปรง : สำหรับสาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล การใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น จะช่วยโชว์เรียวขาที่เพรียวสวยของเราได้มากยิ่งขึ้น

เสื้อเข้ารูป

สาวรูปทรงนาฬิกาทราย

หุ่นที่สาว ๆ หลายคนต้องการ อยากมีหุ่นเหมือนนาฬิกาทราย คือมีส่วนเว้า โค้ง มีหน้าอก ไหล่ สะโพกที่ได้รูป เอวคอดสวยงาม บอกเลยค่ะว่าสาวรูปทรงนาฬิกาทรายนั้น เลือกเสื้อผ้าใส่ง่ายมาก ๆ เป็นสาวหุ่นดี ใส่อะไรก็สวย แต่ที่สำคัญ สาวทรงนาฬิกาทรายไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่หลวม ๆ เพราะจะทำให้ดูตัน และไม่มีเสน่ห์

เสื้อ : ควรเลือกเสื้อที่เข้ารูป หรือเสื้อที่มีลูกเล่นที่คอเสื้อ จะช่วยทำให้การแต่งตัวดูน่าสนุก และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

กางเกง หรือกระโปรง : เลือกเป็นกระโปรงทรงดินสอ หรือกางเกงที่เข้ารูป เพื่อโชว์ส่วนเว้าโค้งในช่วงเอว และสะโพก จะช่วยทำให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

เสื้อคอจีบ

สาวรูปทรงลูกแพร์

จะเป็นสาวที่มีช่วงคอยาว ช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน มีต้นขา หรือบันท้ายที่ใหญ่เป็นพิเศษ ทำให้สาวทรงลูกแพรนั้นไม่เหมาะกับกางเกงที่ใหญ่ ไม่เข้ารูป เพราะจะยิ่งทำให้บันท้าย หรือช่วงสะโพกดูใหญ่มากกว่าเดิม ควรเลือกกางเกงที่เข้ารูป แต่ไม่ฟิตจนเกินไป จะช่วยทำให้สาวทรงลูกแพร์ มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

เสื้อ : เลือกใส่เสื้อที่จะช่วยเพิ่มความกว้างของช่วงไหล่ อย่างเสื้อปกแบะ หรือเสื้อที่มีคอจีบ เป็นต้น และเลือกใส่เสื้อที่มีสีสันสดใส จะทำให้ช่วงบนของสาว. ๆ ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

กางเกง หรือกระโปรง: ควรเลือกที่พรางช่วงสะโพก และต้นขา อย่างกระโปรงทรงพลิ้ว หรือกางเกงขากระบอก จะช่วยทำให้ช่วงขาดูเล็กลง และดูเพรียวมากขึ้น

เสื้อเกาะอก

 สาวรูปทรงสามเหลี่ยมหัวกลับ

คือสาว ๆ ที่มีช่วงไหล่ที่ค่อนข้างกว้าง ช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง เหมือนกับสาวทรงแอปเปิ้ล ต่างกันตรงที่สาวรูปทรงสามเหลี่ยมนั้น จะมีช่วงล่างที่ค่อนข้างเล็ก มีเอวคอด กว่าช่วงไหล่ ดังนั้นสาวที่มีรูปร่างแบบทรงสามเหลี่ยมจึงเหมาะกับการใส่เสื้อที่เข้ารูป พอดีตัว และเน้นสัดส่วนช่วงล่าง ทำให้การแต่งตัวดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

เสื้อ : หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่เสริมช่วงไหล่ หรือเสื้อแขนพอง จะทำให้ช่วงบนของเราดูใหญ่กว่าเดิม เลือกใส่เสื้อที่เข้ารูป หรือเสื้อเกาะอก จะช่วยทำให้ช่วงไหล่ดูเล็กลง

กางเกง หรือกระโปรง : เลือกใส่ประโปรงทรงเอ ทรงดินสอ หรือกระโปรงที่ระบายใต้เอว จะช่วยให้สาวรูปทรงสามเหลี่ยมหัวกลับดูเซ็กซี่ และน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

เสื้อคอวี คอเหลี่ยม

สาวรูปทรงกระบอก

คือสาว ๆ ที่มีช่วงบน และช่วงล่างของลำตัวขนาดเท่ากัน ไม่มีช่วงโค้งเว้าเท่าไหร่นัก แต่สาวรูปทรงกระบอกนั้นมักจะมีช่วงขาวที่เรียวสวยเป็นพิเศษ ดังนั้น ในการแต่งตัว ควรจะเลือกเสื้อผ้าที่เน้นช่วงเอว จะช่วยทำให้มีเสน่ห์ และดูมีส่วนโค้งเว้า มากยิ่งขึ้น

เสื้อ : เลือกใส่เสื้อที่จะช่วยเสริมช่วงอก ให้ดูน่ามองมากกว่าเดิม เช่นเสื้อที่มีลูกเล่นในช่วงคอ เสื้อคอวี หรือ คอกว้าง พร้อมกับเครื่องประดับ สร้อย เก๋ ๆ จะช่วยทำให้ดูมีเสน่ห์ น่ามองมากยิ่งขึ้น

กางเกง หรือกระโปรง : เลือกกางเกงหรือกระโปรงบานออกปลายนิดหน่อย อย่างเช่นกางเกงขาม้า จะช่วยทำให้ดูสมส่วน และเพรียวมากยิ่งขึ้น

เสื้อคอกว้าง

สาวรูปทรงรี หรือทรงกลม

คือสาว ๆ ที่มีช่วงเอวกว้างกว่าช่วงไหล่ และสะโพก ทำให้ดูเป็นสาวมีพุง หรือดูอ้วนกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นสาวรูปทรงรีจึงเหมาะกับการแต่งตัวที่จะช่วงพรางช่วงเอวของร่างกาย และดึงดูดสายตาไปที่ช่วงไหล่ หรือช่วงขา ที่สวยงามสมส่วนนั่นเองค่ะ

เสื้อ : สาวรูปทรงรีเหมาะกับเสื้อคอกว้าง หรือเสื้อที่จะช่วยทำให้ช่วงคอดูเรียวยาวมากขึ้น หรืออาจจะเลือกเสื้อที่ช่วยเสริม หรือกระชับช่วงเอว ให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น

กางเกง หรือกระโปรง : สำหรับกางเกง หรือกระโปรง ไม่ควรเลือกแบบเอวสูง เพราะจะยิ่งทำให้เน้นช่วงเอว ควรเลือกกางเกงหรือกระโปรงที่ต่ำว่าช่วงเอว หรือกระโปรงที่ผ่าสูง โชว์เรียวขา จะช่วยทำให้ดูมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่าสาว ๆ ในรูปทรงต่าง ๆ ก็มีจุดดี จุดด้อยเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้น เราลองมาแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างของเรา จะยิ่งช่วยทำให้เรารู้สึกมั่นใจ และสนุกกับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น