วิธีทำให้ผิวขาวงด้วยธรรมชาติไม่อันตราย

สาวๆ ต้องรู้!! เทคนิค วิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง

ผิวพรรณ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความใส่ใจและสนใจเป็นอย่างมาก เพราะการที่เรามีผิวพรรณที่ดี ผิวสะอาด และขาวสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้สาวๆ เกิดความมั่นใจในตัวเองเพิ่มมากขึ้น และส่งให้มีความกล้าที่จะสวมใส่เสื้อผ้าสีสันต่างๆ มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ ขี้อาย และวันนี้เราก็มีวิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง มาแนะนำให้ลองไปปฏิบัติตามกันดู ซึ่งเป็นวิธีทางธรรมชาติที่ทำแล้วไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย

ผิวขาวสวยใสแบบธรรมชาติ

เทคนิค วิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง

  1. หลีกเลี่ยงแสงแดด เมืองไทยบ้านเราเป็นเมืองร้อน ความร้อนอบอ้าวและแสงแดดก็คือ สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสภาพอากาศบ้านเรา และเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สภาพผิวของเราไม่ดีนัก เพราะแสงแดดจะทำร้ายผิวทำให้เกิดความหมองคล้ำอันนำมาซึ่งความไม่สบายใจของสาวๆ หลายคน อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่สำคัญที่สุดก็คือ การหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำก็คือ ต้องเลี่ยงแสงแดด โดยการหลีกเลี่ยงแสงแดดสามารถทำได้โดยหลากหลายวิธี เช่น สวมใส่เสื้อผ้าป้องกันแสงแดดกระทบผิวหนังโดยตรง การใช้ครีมกันแดดที่บริเวณผิวหน้า และผิวกาย เพื่อป้องกันการทำลายของแสง UV ที่ผิวหนังของเรา นอกจากการใช้ครีมกันแดดจะช่วยป้องกันความหมองคล้ำที่เกิดขึ้นได้แล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยอันเกิดจากแสงแดดได้อีกด้วย
  2. การดื่มน้ำเปล่าสะอาด เป็นวิธีที่หลายคนมองข้ามและไม่คิดว่าจะส่งผลต่อสภาพผิวที่ดีขึ้นจริงๆ เพราะจะช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น สดใส ไม่แห้งตึง เพราะฉะนั้นใครที่ชอบดื่มน้ำในปริมาณมากอย่างต่อเนื่องจะมีผิวพรรณที่สดใสจนสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นอยากมีผิวขาวใสเป็นธรรมชาติและไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายอย่าลืมดื่มน้ำกันเยอะๆ
  3. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียง เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ใช่เพียงแค่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณ แต่ดีต่อระบบร่างกายของเราทั้งหมดเลย เนื่องจากในช่วงเวลาที่เราหลับระบบภายในร่างกายของเราจะทำการซ่อมแซมและฟื้นฟูในส่วนต่างๆ ให้มีระบบการทำงานที่เป็นปกติ ในส่วนของผิวพรรณระบบภายในร่างกายของเราก็จะเข้ามาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ทำให้เรามีผิวพรรณที่ดีไม่โทรมและไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรนั่นเอง
  4. ออกกำลังกายช่วยได้ เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพผิวพรรณขาวเป็นธรรมชาติแบบง่ายๆ การออกกำลังกายเรียกเหงื่อเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายของเราทำงานได้ดี เลือดสูบฉีดและไหลเวียนได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้เรามีสุขภาพกายที่แข็งแรง และยังมีสุขภาพผิวที่ดี เพราะระบบเลือดเราไหลเวียนดีนั่นเอง ใครที่อยากมีผิวสวย ผิวขาวแบบธรรมชาติ และมีร่างกายที่แข็งแรงด้วยนำวิธีนี้เลย
  5. ขัดผิวหรือสครับผิว การขัดผิวหรือสครับผิวนี้เราสามารถทำได้เองที่บ้านง่ายๆ ด้วยการซื้อผงสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เช่น มะขาม ขมิ้น ทานาคา เป็นต้น ซึ่งการสครับผิวหรือขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไปอย่างเป็นธรรมชาติและอ่อนโยน ถ้าหากเราไม่ขจัดเซลล์ผิวเก่าเหล่านี้จะทำให้เรามีผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่ถ้าหากเราทำการสครับผิวเป็นประจำอย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆ กับวิธีที่แนะนำกันข้างต้น จะช่วยทำให้คุณมีผิวขาวแบบเป็นธรรมชาติ โดยระยะเวลาที่เหมาะสมในการสครับผิวก็คือ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยประมาณ เพราะการสครับผิวนั้นหากทำบ่อยเกิดไปจะเป็นการทำร้ายผิวทางอ้อม
  6. การรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ โดยอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมทางด้านการบำรุงผิวก็คือ
  7. วิตามินซี ซึ่งวิตามินซีมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างคลอลาเจนในผิวหนังของเรา ทำให้มีความเปล่งปลั่งสดใส ยืดหยุ่น และไม่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายๆ นอกจากนี้แล้วการรับประทาน

วิตามินซียังช่วยป้องกันการเป็นหวัดได้อีกด้วย

วิตามินอี เป็นอีกหนึ่งวิตามินที่ได้รับความนิยมในการรับประทานเพื่อเป็นการดูแลผิวพรรณของเรา เพราะมิตามินอีเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการรักษาจุดด่างดำ รอยแผลเป็นช่วยชะลอความแก่ ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว และช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับวิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติด้วยตัวเองข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันนั้นจะเป็นวิธีที่ช่วยทำให้เรามีผิวพรรณที่สวยสดใส และขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้แล้วยังทำให้เรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาวิธีบำรุงผิวหรือดูแลผิวอยู่ละก็สามารถนำไปปฏิบัติตามกันได้เลย