kayne-vincent

“เคย์น วินเซนต์” กับบทสัมภาษณ์ในปี 2015

หลายคงรู้จักกองหน้าฝีเท้าจัดคนนี้เป็นอย่างดี โดยก่อนจะไปดูบทสัมภาษณ์นี้ต้องขอขอบคุณเว็บ FIFA55HD ก่อนที่ช่วยนำข้อความที่บันทึกไว้มาเผยแพร่บนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งเรียกได้ว่าแทบจะไม่เคยนำไปโพสท์ที่ไหนมาก่อน มาดูกันเลย

“ระเบิดลูกใหม่จากนิวซีแลนด์” ในปี 2015

ถือเป็นอีกหนึ่งในนักเตะต่างชาติรายใหม่ที่บินข้ามฟ้ามาช่วยยกระดับให้กับทีมของเราสำหรับ เคน วินเซนต์ กองหน้าสัญชาติญี่ปุ่น-นิวซีแลนด์ ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องของฝีเท้านั้นไม่ธรรมดา ด้วยดีกรีทีมชาตินิวซีแลนด์ชุด u-20 ที่เป็นเครื่องหมายการันตีความเฉียบขาดในการถล่มประตู โดยในช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมานั้นเขาก็สามารถโชว์ผลงานได้เป็นอย่างดี วันนี้เราได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับเขาในทุกๆ เรื่อง ซึ่งเราเชื่อเหลือเกินว่าเมื่อทุกคนได้รับรู้ตัวตนจริงๆ ของเขาจะต้องหลงรักพ่อหนุ่มตาน้ำข้าวรายนี้อย่างหมดหัวใจ

ทำไมถึงเลือก สงขลา ยูไนเต็ด

ตอนนี้ผมก็อายุ 25 แล้ว อยากจะหาความมั่นคงในชีวิตนักฟุตบอล และเปิดประสบการณ์ใหม่จึงอยากลองมาพิสูจน์ตัวเองที่ประเทศไทย เพราะก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้เล่นที่ญี่ปุ่น และอินเดีย รวมถึงได้เล่นให้กับนิวซีแลนด์มาด้วย จึงคิดว่าพอมาที่นี่ผมน่าจะทำได้ดี

คิดอย่างไรกับฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกบ้าง

ผมรู้มาว่าไทยลีก เป็นลีกที่ดีที่สุดในอาเซียน ดังนั้นผมจึงอยากลองสัมผัสดูสักครั้ง ซึ่งผมก็หวังว่าจะสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นชลบุรี เอฟซี ลงเล่น เอเอฟซี คัพ ในอินเดีย รวมทั้งผมก็ยังเคยร่วมทีมกับ อดุลย์ หละโสะ สมัยที่ผมเล่นอยู่ในญี่ปุ่นกับ ไกนาเร่ โตโตริ รวมถึงผมเคยได้ยินชื่อเสียงของ โค้ชเฮง-วิทยา เลาหกุล ทำให้ตอนที่ สงขลาฯ ติดต่อมาผมสนใจทันที ตอนนี้ผมตื่นเต้นมาก อดใจรอไม่ไหวที่จะได้ลงเล่นในไทยลีก

วางเป้าหมายในปีนี้ไว้อย่างไรบ้าง

ปีแรกก็อยากจะทำให้ดีครับ ผมว่ามันสำคัญมากที่จะสร้างผลงานให้ดี ทำให้ตอนนี้ผมมองไปถึงเกมแรกในไทยลีกที่ผมคิดว่าเป็นก้าวที่สำคัญมาก ผมหวังว่าจะยิงประตูได้เยอะๆ และมีส่วนช่วยให้ทีมมีผลงานที่ดี ผมรักประเทศไทย ผมรักผู้คนที่นี่ ผมอยากอยู่ที่นี่ไปนานๆ ผมเป็นกองหน้า มีหน้าที่ทำประตู เมื่อมีโอกาสก็ต้องทำให้ได้ ส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยตั้งเป้าหมายกับจำนวนประตูเท่าไหร่นัก แต่ถ้าให้บอกเป็นจำนวนก็อยากจะยิงให้ได้เป็นเลขสองหลังครับ

เพื่อนร่วมทีมคนไหนที่คิดว่ามีศักยภาพมากที่สุด

ไชยรัตน์ หมัดสิริ ครับ ผมว่าเค้าเป็นนักเตะที่ดี และเป็นกัปตันทีมที่มีความรับผิดชอบสูง มีความเป็นมืออาชีพ แถมยังอัธยาศรัยดีอีกด้วย

คิดว่าจะมีปัญหาในการใช้ชีวิตที่เมืองไทยหรือไม่

เรื่องการปรับตัวผมไม่มีปัญหาครับ โดยเฉพาะเรื่องปัญหาการคิดถึงบ้านยิ่งไม่มีเลยครับ เพราะผมเล่นฟุตบอลมาแล้วหลายประเทศ เรื่องอากาศนี่ยิ่งสบายเลยครับ เพราะผมเคยเล่นที่อินเดียมาอากาศร้อนจึงไม่ใช่ปัญหา ผมชอบทุกอย่างของเมืองไทย ผมรู้สึกว่าคนไทยโชคดีที่มีประเทศที่สวยงามเช่นนี้ ในส่วนของสถานที่เที่ยวนั้นผมคิดว่าอยากจะไปภูเก็ตเพราะเป็นสถานที่ที่สวยมาก

ภาษาไทยที่พูดได้

ผมว่ายากมากเลยครับ(ฮ่าๆ) แต่ก็กำลังเรียนรู้ ผมจะได้เข้าใจ และสื่อสารกับแฟนบอลชาวสงขลาได้ ตอนนี้พูดได้แค่คำว่า สวัสดีครับ, ดีครับ, ขอบคุณครับ แต่รับประกันว่าอีกหน่อย ผมต้องพูดได้มากกว่านี้แน่นอน

ฝากถึงแฟนบอลสงขลา ยูไนเต็ด

นี่ก้อเป็นปีแรกของผมกับทีม ผมอยากให้ทุกคนช่วยกันให้กำลังใจผม อยากให้แฟนๆ เข้ามาเชียร์ทีมกันเยอะๆ ผมอยากจะชนะทุกเกมที่ลงสนาม และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือกำลังใจที่จะได้จากพวกคุณทุกคนครับ

และนี่คือบทสัมภาษณ์ของดาวเตะรายนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเหล่าสาวก เดอะบูลส์ ไม่มากก็น้อย มาช่วยกันเชียร์ให้ เคน ยิงประตูให้เราได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เป็นอาวุธสุดอันตรายที่ทีมทั้งหลายต้องหวาดกลัว!!

โปรไฟล์นักเตะ kayne-vincent

ชื่อ: เคน วินเซนต์ วันเกิด: 29-10-1988 อายุ: 25 ปี

ประวัติการเล่น:

ระดับสโมสร

Cerezo Osaka

Gainare Tottori

Waitakere United

Mumbai

Churchill Brothers

Melbourne Knights

Prayag United

FC Gifu

ระดับชาติ

New Zealand U-20  (5 Matches)