บอกลาหน้าแก่ด้วยมาส์กแตงกวา

เพิ่มความหน้าเด็ก บอกลาหน้าแก่ด้วยมาส์กแตงกวา ทำได้ง่าย ๆ

การดูแลใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆอย่างเราต้องให้ความใส่ใจในเรื่องของความสะอาด และการบำรุงผิวหน้าให้มีความสดใสมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในทุกๆ วันเราต้องเผชิญกับมลภาวะ ที่ทำให้ใบหน้าของเรานั้นเสื่อมสภาพ รวมไปถึงมีความเหี่ยวย่นมากยิ่งขึ้น ทางที่ดีเราควรที่จะมีการบำรุงอย่างถูกต้อง รวมไปถึงมีการมาร์คหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำให้ใบหน้าของเรานั้น ยังคงดูเด็กอ่อนกว่าวัย อย่างที่เราต้องการ วันนี้เราได้นำเอาเคล็ดลับในการมาร์คแตงกวา หน้าเด็กมาแนะนำกัน 

มาร์คหน้าด้วยแตงกวา

บอกลาหน้าแก่ด้วยมาส์กแตงกวา ทำได้ง่าย ๆ

การมาร์คหน้าด้วยแตงกวา จากเป็นการมาร์คหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ เนื่องจากเราจะนำเอาแตงกวามาเป็นส่วนผสมหลัก พร้อมกับวัตถุดิบทางธรรมชาติอื่นๆ จะช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้มีความอิ่มน้ำและมีความสดใสมากยิ่งขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติหลักของแตงกวานั้น มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื่น มีความอิ่มน้ำและไม่มีจุดด่างดำลองไปดูกันเลยว่าจะมีสูตรอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

ผิวเป็นสิว

1. มาร์คแตงกวาสูตรรักษาสิวลดจุดด่างดำ 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 

  • แตงกวาจำนวน 2 ลูก 
  • ผงขมิ้นชัน 2 ช้อนโต๊ะ 
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ 

นำเอาส่วนผสมทุกอย่าง ผสมคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นพอกทิ้งไว้บนใบหน้า ประมาณ 15 ถึง 20 นาที เมื่อครบระยะเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับการมาร์คสูตรนี้จะช่วยรักษาสิว ช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี 

ผิวรูขุมขนกว้าง

2. มาร์คแตงกวาสูตรกระชับรูขุมขน 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 

  • แตงกวาจำนวน 1-2 ลูก 
  • ไข่ขาวจำนวน 1 ฟอง 
  • น้ำผึ้งจำนวน 1-2 ช้อนโต๊ะ 

น้ำเอาส่วนผสมทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน โดยต้องปอกเปลือกแตงกวาและล้างให้สะอาดเสียก่อน ถามส่วนผสมให้เข้ากันด้วยการนำเอาแตงกวา น้ำผึ้ง และไข่ขาวไปปั่นรวมกัน จากนั้นพอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 ถึง 20 นาที ออกด้วยน้ำสะอาด จะได้ผิวหน้าที่มีความชุ่มชื่นแข็งแรง และมีรูขุมขนที่กระชับมากยิ่งขึ้น 

ผิวชุ่มชื้น

3. มาร์คแตงกวาสูตรเพิ่มความชุ่มชื่น 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 

  • แตงกวาจำนวน 1 ลูก 
  • น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ 

สำหรับสูตรนี้ให้ทำการปอกแตงกวา เอาเปลือกออกให้หมด และนำแตงกวามาบดหรือปั่นให้ละเอียด จากนั้นผสมกับน้ำมันมะพร้าวให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้บนใบหน้า 15-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและกระชับรูขุมขนบนใบหน้า สำหรับสูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นบนใบหน้าให้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง และมีผิวลอกเป็นขุยจากการโดนแดดทำร้าย 

สำหรับสูตรมาร์คหน้าที่เรานำมาฝากกันข้างต้น เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องของรูขุมขน ปัญหาสิว ปัญหาผิวแห้งกร้าน สามารถที่จะนำเอาสูตรมาร์คแตงกวาข้างต้นไปลองใช้ดูได้ ซึ่งสูตรเหล่านี้เป็นสูตรที่ใช้วัตถุดิบจากสารสกัดธรรมชาติ มีความปลอดภัยกับผิวหน้าของสาวๆอย่างแน่นอน