วิธีสมัครhotmail-สำหรับมือใหม่

ไม่ยากเลย!! วิธีสมัคร hotmail สำหรับมือใหม่

ในยุคปัจจุบันที่โลกมีการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยอย่างมาก และเข้ามามีบทบาททำให้เราใช้ชีวิตในปัจจุบันง่ายขึ้นกว่าเดิม ในสมัยก่อนเราจะต้องส่งไฟล์กันด้วยการใช้ Flash Drive ซึ่งเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดไวรัสและทำให้ข้อมูลเสียหาย แต่ปัจจุบันการเลือกใช้ E-Mail ในการติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงการส่งไฟล์ข้อมูลจะช่วยทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมใดของโลกก็สามารถติดต่อสื่อสารและส่งไฟล์ข้อมูลหากันได้อย่างสบายๆ และวันนี้เราก็มีวิธีสมัคร hotmail สำหรับมือใหม่ เพื่อจะได้นำเอา E-Mail ไปใช้งานกัน ลองไปดูกันเลย

วิธีสมัคร hotmail สำหรับมือใหม่

 1. ก่อนอื่นให้คุณเข้าสู่หน้าสมัครสร้างบัญชีของ Hotmail เสียก่อน ที่ https://outlook.live.com/owa
 2. เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว จะสังเกตเห็นปุ่ม “สร้างบัญชีฟรี” ให้คลิกเข้าไปเลย
 3. ระบบจะพาคุณเข้าสู่หน้าสร้างบัญชี โดยในหน้านี้คุณจะต้องระบุชื่ออีเมลล์ที่คุณต้องการลงไปในช่องที่กำหนด โดยเมื่อระบุแล้ว ให้คลิกเลือกชื่ออีเมลล์ต่อท้ายที่คุณต้องการ จากนั้นให้กด “ถัดไป” อย่างไรก็ตามในขั้นตอนนี้จะต้องคิดชื่ออีเมลล์ที่ไม่ซ้ำกับที่มีคนเคยตั้งมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถตั้งชื่ออีเมลล์ได้และจะต้องคิดชื่ออีเมลล์ใหม่
 4. จากนั้นระบบจะพาคุณเข้าสู่หน้าระบุ “รหัสผ่าน” ซึ่งการระบุรหัสผ่านนั้นมีข้อกำหนดอยู่ว่าจะต้องมีมากกว่า 7 ตัวขึ้นไป และจะต้องผสมไปด้วยตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก ตัวเลข และอักษรผสม สิ่งที่สำคัญในขั้นตอนนี้ก็คือ จะต้องเก็บข้อมูลรหัสผ่านเอาไว้เป็นความลับ เพราะถ้าหากมีผู้ล่วงรู้อาจจะเข้ามาขโมยข้อมูลส่วนตัวของคุณไปทำในสิ่งที่ผิดกฎหมายได้ และที่สำคัญเมื่อกำหนดรหัสผ่านแล้วต้องจำให้ได้ว่ากำหนดอะไรไป อาจจะจดบันทึกเอาไว้ก็ได้ เมื่อกรอกรหัสผ่านเสร็จแล้วให้กด “ถัดไป”
 5. ระบบจะพาคุณเข้าสู่หน้ากรอกข้อมูล “วัน เดือน ปีเกิด” และ “ประเทศที่อยู่ของคุณ” เมื่อระบุข้อมูลถูกต้องครบถ้วนเรียบร้อยแล้วให้กด “ถัดไป”
 6. จากนั้นระบบจะพาคุณเข้าสู่หน้าตรวจสอบว่าการสมัครอีเมลล์ครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการกระทำของบอท ด้วยการทดสอบ โดยให้คุณกรอกตัวอักษรและตัวเลขที่แสดงบนหน้าจอ ลงในช่องที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งคุณจะต้องมองให้ออกและกรอกข้อมูลให้ถูกต้อง ในขั้นตอนนี้หากชุดตัวอักษรไม่ชัดเจน คุณสามารถเลือก “ชุดใหม่” เพื่อเปลี่ยนชุดตัวอักษรใหม่ได้ หรือถ้าคุณมีปัญหาในการมองเห็น สามารถคลิกเลือก “เสียง” เพื่อฟังเป็นเสียงพูดจากระบบได้ เมื่อกรอกข้อมูลตรงส่วนนี้เรียบร้อยแล้วให้กด “ถัดไป”
 7. มาถึงขั้นตอนที่ระบบจะแสดงหน้า “ยินดีต้อนรับสู่ Outlook” แต่ยังดำเนินการไม่เสร็จเรียบร้อยดี สังเกตทางด้านขวามือของจอภาพจะมีปุ่มลูกศรชี้ไปทางขวามือ ให้กดคลิกไปเรื่อยๆ เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป
 8. ระบบจะแสดงหน้าการเลือกภาษาที่ต้องการใช้ และการระบุโซนเวลาที่คุณต้องการ โดยโซนเวลาให้ระบุ (UTC+07:00)Bangkok เพราะเราอยู่ในประเทศไทย จากนั้นให้กดปุ่มลูกศรชี้ไปทางขวามือ ให้กดคลิกไปเรื่อยๆ
 9. จากนั้นจะเข้าสู่หน้ากำหนดธีม ซึ่งเป็นสีสัน หรือลวดลายก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เมื่อกำหนดเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่มลูกศรชี้ไปทางขวามือ ให้กดคลิกไปเรื่อยๆ
 10. ระบบจะพาคุณมากำหนด “ลายเซ็น” ซึ่งในขั้นตอนนี้จะเป็นการระบุตัวตนของคุณ เมื่อมีการส่งอีเมลล์ออกไปจะรู้ทันทีว่าเป็นคุณ หากคุณไม่ต้องการระบุลายเซ็นให้กด “ค่าเริ่มต้น” และกดปุ่มลูกศรชี้ไปทางขวามือ
 11. ระบบจะแสดงหน้าที่ระบุการสมัครเสร็จสิ้นแล้ว โดยตรงกลางจะมีปุ่ม “เริ่มต้นใช้งาน” ให้คุณกด 1 ครั้ง
 12. เพียงเท่านี้ก็เป็นการสมัคร Hotmail เรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่จะส่ง และรับอีเมลล์ข้อมูลแล้ว

สำหรับข้อมูลข้างต้นก็จะแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนและวิธีการสมัคร Hotmail ที่แสนจะง่ายดาย ใครที่ยังไม่เคยมี Hotmailมาก่อนก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนข้างต้นได้เลย เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วคุณจะได้ใช้งาน Hotmail อย่างคุ้มค่ากับบริการที่ทาง Hotmail มีให้อย่างแน่นอน ใครที่คิดว่าการสมัคร Hotmail ยากละก็ บอกเลยว่าไม่จริง และผู้ที่เหมาะสมที่จะสมัครและมี Hotmail เอาไว้ใช้งานก็คือ นักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน เพราะจำเป็นที่จะต้องใช้ Hotmail ในการติดต่อสื่อสารแบบออนไลน์ในปัจจุบัน